Muốn chuyển tiền từ Đức về Việt Nam thì có được không ạ, nếu được thì cách thức như thế nào

Muốn chuyển tiền từ Đức về Việt Nam thì có được không ạ, nếu được thì cách thức như thế nào

Người viết Châu Cẩm Lai | 2022/04/13 16:26:25

Nếu bạn có câu trả lời. Hãy trả lời giúp tôi!
Chú ý: câu trả lời có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung không phù hợp.
Trả lời: Muốn chuyển tiền từ Đức về Việt Nam thì có được không ạ, nếu được thì cách thức như thế nào?

Chào bạn!

Có 3 cách phổ biến để chuyển tiền từ Đức về Việt Nam đó là:

1,Chuyển qua ngân hàng:

- Hiện nay có ngân hàng Vietinbank là 1 trong số ít các ngân hàng có trụ sở tại Đức: tại tại Frankfurt (Đức) và tại Berlin - Đức. Bạncó thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietinbank để mở tài khoản và giao dịch chuyển tiền về nước cho người thân có cùng tài khoản ngân hàng Vietinbank.

- Việc chuyển tiền qua tài khoản cùng hệ thống ngân hàng sẽ giúp quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng, an toàn. Khi giao dịch tại chi nhánh ngân hàng Vietinbank tại Đức, người gửi có thể gửi qua số tài khoản ngân hàng hoặc gửi qua CMND để nhận tiền mặt tại quầy giao dịch.

2,Chuyển tiền thông qua dịch vụ Western Union

- Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh có trụ sở tại Mỹ và hiện nay hệ thống Western Union đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Đức và Việt Nam. Do vậy, bạn có thể thông qua hệ thống của Western Union để chuyển tiền. Khi chuyển tiền qua dịch vụ này, khách hàng có thể yên tâm về độ an toàn và không phải lo ngại những rủi ro khi chuyển như chuyển nhầm, chuyển sai thời gian…

- Đúng như tên gọi là dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union, chỉ sau 30 phút giao dịch, người nhận tại Việt Nam đã có thể ra ngân hàng hoặc các điểm giao dịch Western Union để nhận tiền kiều hối.

3, Chuyển tiền qua bưu điện tại Đức

Chuyển tiền qua bưu điện là hình thức giao dịch truyền thống, có từ khi bưu điện vừa được hình thành. Hiện nay, ngoài vận chuyển hàng hóa, thư từ, bưu điện còn cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Khi chuyển tiền quốc tế qua bưu điện, thời gian giao dịch từ Đức về Việt Nam sẽ khá lâu, dao động từ 5 đến 7 ngày mới tới tay người nhận. Tuy nhiên, ưu điểm của dịch vụ là mạng lưới bưu điện lớn kể cả vùng sâu vùng xa, giúp người nhận dễ dàng nhận kiều hối.

Người viết Tư vấn viên | 2022/04/14 08:06:07

Các câu hỏi liên quan: