5 điều cần biết về vay vốn du học không cần thế chấp

  • 12/08/2017
  • 4901 VIEWS

Vay vốn du học không cần thế chấp là phương án tốt nhất giúp người vay nhanh chóng giải quyết được vấn đề tài chính trước mắt. Tuy nhiên, trước khi quyết định lựa chọn hình thức vay trên khách hàng nên lưu ý một số thông tin hữu ích sau:

5 điều cần biết về vay vốn du học không cần thế chấp

1. Lựa chọn ngân hàng phù hợp

Để lựa chọn được một ngân hàng vay vốn phù hợp, khách hàng cần xét dựa trên nhiều yếu tố như: về độ uy tín, chuyên nghiệp; các chương trình ưu đãi về gói sản phẩm vay du học không cần thế chấp; điều kiện gói vay như thế nào; lãi suất vay; thời gian vay; hạn mức vay... Đây là những thông tin quan trọng bạn nên tìm hiểu kỹ bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi cá nhân. Nếu chọn đúng ngân hàng sẽ giúp người vay tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể.

2. Các khoản phí ngoài lãi suất

Vì sao chúng tôi khuyên bạn nên quan tâm tới các khoản phí ngoài lãi suất? Bởi, nhiều khách hàng chỉ tập trung nhìn vào mức phí lãi suất cho vay mà quên mất các khoản phí khác. Chính vì thế, nắm bắt được tâm lý khách hàng, một số ngân hàng đã để mức phí lãi suất cho vay rất thấp nhưng lại đánh cao vào các khoản phí khác (vì mỗi ngân hàng sẽ quy định mức phí khác nhau). Do vậy, khi vay vốn du học bạn đừng quên kiểm tra tất cả các khoản phí mà mình phải thanh toán xem tổng chi phí là bao nhiêu.

3. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Vay vốn du học không cần thế chấp được áp dụng cho tất cả các công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 trở lên và đáp ứng đầy đủ các giấy tờ sau: Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ (theo mẫu); Chứng minh nhân dân/CCCD; Hộ khẩu thường trú/KT3; Bản sao giấy đăng ký kết hôn/ bản sao Giấy chứng nhận độc thân của khách hàng; Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân (hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, quyết định lương...); Các văn bản liên quan đến mục đích vay như: thông báo học phí của cơ sở đào tạo, hóa đơn chi phí sinh hoạt... và một số giấy tờ khác.

4. Thời gian trả nợ

Khách hàng cần cân nhắc kỹ khả năng tài chính của bản thân để có phương án trả nợ phù hợp theo quy định của ngân hàng. Với mỗi ngân hàng sẽ có thời gian cho vay linh hoạt khác nhau, tuy nhiên so với các khoản vay khác không cần thế chấp thì vay vốn du học vẫn được các ngân hàng tạo điều kiện hơn. Thông thường thời gian vay: tối đa thời gian du học + 12 tháng, tạo điều kiện cho các em ra trường, đi làm kiếm tiền để trả nợ.

5. Kiểm tra kỹ hợp đồng

Kiểm tra kỹ hợp đồng để chắc chắn rằng bạn đã hiểu toàn bộ nội dung văn bản cũng như các chính sách, điều khoản quy định về: hình thức thanh toán nợ, lãi suất phải trả hàng tháng, các khoản phí phạt (trả nợ trước hạn, trả nợ chậm...). Trường hợp, nếu có thông tin khó hiểu hoặc có sai sót người vay cần hỏi lại và báo ngay lại với nhân viên tín dụng để được tư vấn, sửa đổi kịp thời.

Bởi Ngân Hàng

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: