Đầu tư vàng - Thương hiệu vàng uy tín nhất Việt Nam

  • 10/10/2023
  • 863 VIEWS

Vàng - Phần 2: Loại vàng nên chọn để đầu tư và các thương hiệu vàng uy tín nhất tại Việt Nam

Khi bạn có nhu cầu mua vàng bất kể là tiết kiệm tích trữ hay đầu tư sinh lời thì đều cần tìm hiểu các loại vàng và quyết định nên đầu tư vào loại vàng nào? Bạn cũng sẽ băn khoăn mua vàng thương hiệu nào có uy tín nhất, chất lượng tốt nhất để đảm bảo an toàn cũng như làm sao chọn được trang sức vàng độc đáo tinh tế và đúng với tuổi vàng. Dưới đây, ngan-hang.com sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến việc lựa chọn đầu tư vàng và các thương hiệu vàng uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay.

Đầu tư vàng - Thương hiệu vàng uy tín nhất Việt Nam

Lựa chọn đầu tư vàng!

Khi bạn có nhu cầu mua vàng bất kể là tiết kiệm tích trữ hay đầu tư sinh lời thì đều cần tìm hiểu các loại vàng và quyết định nên đầu tư vào loại vàng nào? Ưu điểm cho việc lựa chọn đầu tư vàng thỏi, vàng miếng hay các loại vàng nhẫn, trang sức vàng là gì? Thêm nữa là lượng tiền bạn dự định đầu tư vào thị trường vàng, độ ổn định của nguồn tiền và bạn chú trọng vào việc sinh lời trong ngắn hạn, dài hạn hay chỉ đơn giản là chia trứng vào nhiều giỏ? Như vậy, tiên quyết trong việc đầu tư vàng bạn cần phải tìm hiểu, theo dõi và quyết định.

Về việc lựa chọn vàng để đầu tư, bạn nên chắc chắn rằng: không phải sản phẩm vàng nào cũng giữ nguyên được giá trị như lúc ban đầu. Lựa chọn tích lũy và đầu tư an toàn nhất là loại vàng vàng nguyên chất hay gọi vàng ta / vàng 9999 dưới dạng vàng miếng, vàng thỏi. Bạn cũng có thể lựa chọn vàng 24K / vàng 999 ở dạng khác như nhẫn trơn.

Vàng trang sức vẫn nên là lựa chọn cho làm đẹp hơn là đầu cơ vàng. Việc đầu tư vàng trang sức qua quá trình mua đi bán lại chắc chắn bạn sẽ lỗ bởi giá trị bán ra không liên quan đến việc bạn mua vào bao nhiêu bởi nó đẹp ra sao mà sẽ chỉ tính đúng theo giá trị trọng lượng vàng. Nếu có đá quý đi kém, nó sẽ được tách ra và bán với giá khác.

Trên đây là lựa chọn đầu tư vàng hiện vật. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các kênh đầu tư khác có liên quan đến vàng trong nước và ngoài nước như: Cổ phiếu vàng, quỹ hoán đổi danh mục vàng (ETF vàng), vàng phái sinh.

Để tìm hiểu chi tiết các kênh đầu tư này, mời bạn theo dõi Phần 3 - Các kênh đầu tư vàng online

Lựa chọn các thương hiệu vàng uy tín tại Việt Nam

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu vàng, để an toàn và đảm bảo nhất bạn bạn nên chọn mua vàng tại các thương hiệu vàng lớn và uy tín. Dưới đây là 5 thương hiệu vàng được lựa chọn nhiều nhất cả về loại vàng để đầu tư và trang sức vàng làm đẹp.

1. Vàng SJC của công ty vàng bạc đá quý Sài gòn

SJC là thương hiệu vàng số 1 cho việc lựa chọn tích trữ và đầu tư hiện nay. SJC là thương hiệu vàng Quốc Gia và được sở hữu bởi doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc UBND TP.HCM, với hơn 3000 cửa hàng trên toàn quốc và 6000 sản phẩm sản xuất mỗi năm. Hiện tại, giá vàng SCJ cũng gần như cao nhất thị trường vàng.

2. Vàng Bảo Tín Minh Châu

Bảo Tín Minh Châu cũng là một công ty vàng bạc đá quý được Nhà nước cấp phép sản xuất với nhiều giải thưởng doanh nghiệp cùng huân chương lao động. Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu nổi tiếng trong phân khúc vàng 9999. Các sản phẩm chế tác từ vàng của Bảo Tín Minh Châu đều có chứng nhận rõ ràng và có uy tín, chất lượng đã được khẳng định.

3. Vàng PNJ của công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận

PNJ là một cái tên quen thuộc trong thị trường trang sức Việt Nam. PNJ có các cửa hàng trải dài trên khắp toàn quốc với sự đa dạng về mẫu mã và đọc đáo trong thiết kế. Vàng PNJ nổi tiếng là đúng độ tuổi, chất lượng. Sản phẩm bán ra thường có chế độ hậu mãi và bảo hành trọn đời là thế mạnh của vàng PNJ.

4. Vàng DOJI của Tập đoàn DOJI

DOJI cũng là một thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam với hệ thống phân phối chính hãng trải dài từ bắc vào nam. Các sản phẩm của DOJI được sản xuất theo công nghệ tiên tiến với độ chính xác cao. Trang sức DOJI cũng có mẫu mã đa dạng, nhiều phân khúc giá khác nhau. Vàng 9999 của DOJI có tiêu chuẩn quốc tế, giá gần giống với SJC.

5. Huy Thanh Jewelry

Huy Thanh Jewelry là thương hiệu của công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Huy Thanh thành lập vào năm 1987, tập trung kinh doanh sản phẩm trang sức vàng 10k, 14k, 18k, phụ kiện vàng các loại.

Hiện nay, Huy Thanh Jewelry chủ yếu tập trung vào thị trường nhẫn cưới cho các cặp đôi, đồng thời cũng nhận thiết kế và chế tác riêng theo yêu cầu của từng khách hàng. Các sản phẩm của Huy Thanh Jewerly được người dùng đánh giá cao về chất lượng, tính thẩm mỹ, bởi sự độc đáo và tinh xảo. Tuy nhiên, các cửa hàng của Huy Thanh Jewelry chưa nhiều, tập trung tại các thành phố lớn.

Bài viết trên đây làm rõ vấn đề khi lựa chọn đầu tư vàng. Bài viết cũng giới thiệu các thương hiệu vàng uy tín nhất tại Việt Nam mà nhiều người mua vàng hay trang sức vàng thường lựa chọn. Nếu chỉ quan tâm đến các thương hiệu vàng miếng. Mời bạn theo dõi bài viết: Top 10 thương hiệu vàng miếng uy tín nhất hiện nay trong phần tiếp theo.

Bởi Ngân Hàng

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: