Bốn phương thức vay vốn ngân hàng không cần thế chấp tài sản

  • 10/08/2017
  • 5223 VIEWS

Không mất bất kỳ khoản chi phí nào, không phải nộp sổ đỏ hay tài sản bảo đảm có giá trị khác, thậm chí không cần phải tới ngân hàng... khách hàng vẫn có thể dễ dàng vay ngân hàng, sở hữu được một khoản tiền lớn với mức lãi suất cực hấp dẫn.

Bốn phương thức vay vốn ngân hàng không cần thế chấp tài sản

Vay vốn ngân hàng không cần tài sản bảo đảm hay còn gọi “vay tín chấp”, tức là dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân (ví dụ như: mua sắm tiêu dùng, sản xuất kinh doanh, du lịch...). Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 – 500 triệu đồng, thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.
Tuy nhiên, hình thức cho vay trên thường chỉ áp dụng cho các đối tượng là: công nhân viên chức làm việc tại các cơ quan nhà nước, có mức thu nhập ổn định hàng tháng. Nếu bạn đủ điều kiện và đang có nhu cầu vay vốn có thể tham khảo 4 phương thức vay tín chấp dưới đây:

1. Vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp theo lương là hình thức ngân hàng dựa trên hạn mức lương của bạn để cho vay. Số tiền cho vay nhiều hay ít phụ thuộc vào mức lương, vị trí bạn đang công tác, thường dao động từ 6 lần – 20 lần lương. Mức lương bạn càng cao, số tiền được vay càng lớn.

2. Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Vay theo bảo hiểm nhân thọ là hình thức vay mà người vay vốn sẽ sử dụng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của mình để làm cơ sở tín chấp với ngân hàng. Sau đó, ngân hàng sẽ dựa trên phí đóng hàng tháng/quý/năm để xét duyệt khoản vay sao cho phù hợp. Ngân hàng chấp nhận duyệt vay dựa theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của khách hàng với một số công ty bảo hiểm như: Aia, Hanwha, Manulife, Prudential, Bảo Việt, Dai-ichi... (Lưu ý, hiệu lực hợp đồng phải >= 1 năm, phí đóng hàng năm tối thiểu (theo quy định của từng ngân hàng)). Lựa chọn hình thức vay trên, khách hàng sẽ được nhận vay số tiền cao gấp nhiều lần phí đóng hàng tháng thậm chí lên đến 100 lần, thời gian vay linh hoạt, thủ tục hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, đơn giản.

3. Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

Vay theo hóa đơn tiền điện tức là dựa trên số tiền điện hàng tháng khách hàng sử dụng để xem xét và chấp nhận duyện vay theo số tiền tương ứng. Điều kiện và hồ sơ vay vốn theo hóa đơn tiền điện thường khá đơn giản. Một số ngân hàng hỗ trợ cho vay như: Vietinbank, Vietcombank, VPBank,  BIDV, Agribank, ACB, Techcombank, Sacombank, Prudential, Ocenbank, MB… Để được xét duyệt vay, thường khách hàng cần đáp ứng những yêu cầu sau: Hóa đơn tiền điện trung bình của 3 tháng gần nhất có giá trị >=300.000đ, khách hàng phải là người trực tiếp đứng tên trên hóa đơn điện... Với gói sản phẩm trên, khách hàng có thể được vay lên đến 40 lần tiền điện sử dụng trong thời gian từ 06 – 36 tháng.

4. Vay tín chấp theo thẻ tín dụng

Vay tín chấp theo thẻ tín dụng nghĩa là ngân hàng sẽ dựa vào hạn mức tín dụng trên thẻ của khách hàng để chấp nhận phê duyệt cho vay. Thông thường ngân hàng chỉ phê duyệt cho đối tượng có thẻ tín dụng với hạn mức tối thiểu từ 15 triệu trở lên được mở tại bất kỳ ngân hàng nào. Thời gian vay tối đa có thể lên đến 48 tháng. Đồng thời, khách hàng sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để hưởng mức lãi suất ưu đãi thấp nhất. Thậm chí, với các trường hợp đang vay vốn tại nơi khác vẫn được ưu tiên xem xét vay thêm.

Như vậy, tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh cá nhân cụ thể mà qua đó khách hàng có thể lựa chọn cho mình một phương thức vay vốn sao cho phù hợp nhất, đơn giản nhất.

Bởi Ngân Hàng

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: