Điều kiện cho vay du học ở ngân hàng?

  • 11/08/2017
  • 4572 VIEWS

Chào anh/ chị, Em là Bùi An, ở Hà Nội, sắp tới em có ý định đi du học Nhật theo hệ vừa học vừa làm. Gia đình em muốn vay thế chấp ngân hàng, nhờ anh/ chị tư vấn giúp điều kiện vay vốn ngân hàng hiện nay như thế nào và vay ở đâu tốt nhất? Em xin cám ơn!

Điều kiện cho vay du học ở ngân hàng?

Chào bạn, trước hết cám ơn bạn đã gửi câu hỏi cho ngan-hang.com. Được biết, sắp tới bạn có ý định vay vốn ngân hàng để du học theo hình thức thế chấp, theo đó, bạn cần phải đáp ứng được đủ các điều kiện cơ bản sau:

  • Khách hàng là du học sinh hoặc thân nhân của du học sinh, có năng lực Pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của Pháp luật
  • Bản sao CMND/CCCD/ Hộ chiếu; Hộ khẩu thường trúhoặc KT3/ sổ tạm trú dài hạn của người vay (người bảo lãnh), nơi có chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng cho vay
  • Bản sao Hộ chiếu, Visa của du học sinh, chứng từ liên quan đến khóa học (ví dụgiấy báo nhập học của Tổ chức đào tạo) và giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân (trong trường hợp người vay không phải là du học sinh)
  • Theo độ tuổi quy định, thông thường từ 18 – 55 tuổi (nữ) và 60 (nam) tính đến hết thời hạn vay
  • Hồ sơ chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ (*)
  • Có tài sản bảo đảm như: Bất động sản, thẻ tiết kiệm, vàng, ngoại tệ... và một số tài sản có giá trị khác ngân hàng nhận thế chấp

(*) Riêng trong trường hợp trên, bạn không phải là người trực tiếp đứng tên vay, do đó để có thể được hỗ trợ vay vốn thì bạn cần phải có người thân đứng ra bảo lãnh vay vốn. Người thân có thể là bố mẹ, anh chị em ruột.... Người thân của bạn phải có nguồn thu nhập ổn định, chứng minh và bảo đảm trả nợ đầy đủ.

Thông thường, ngân hàng yêu cầu các giấy tờ chứng minh thu nhập gồm có: Hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, các hợp đồng bảo hiểm (nếu có tham gia bảo hiểm về người), các hợp đồng cho thuê tài chính (cho thuê nhà, ôtô...), giấy tờ về hoạt động kinh doanh (nếu có)...
Hiện nay, rất nhiều ngân hàng đang cung cấp các gói vay ưu đãi đặc biệt với mức lãi suất hấp dẫn dành cho du học sinh, bạn có thể tham khảo một số ngân hàng như: ngân hàng Sacombank, Eximbank, VIB, Đông Á.

Ngoài mức lãi suất thấp, tất cả các ngân hàng trên đều hỗ trợ 100% tổng chi phí du học (bao gồm: vé máy bay, tiền học phí, chi phí visa, bảo hiểm, tiền ăn ở sinh hoạt trong suốt quá trình học...), thời gian tối đa 120 tháng với phương thức vay - trả nợ linh hoạt và đặc biệt một số ngân hàng trên còn không thu phí thẩm định, không thu phí trả nợ trước hạn, tạo điều kiện tốt nhất cho người vay. Tuy nhiên, gói sản phẩm vay du học tại mỗi ngân hàng có đặc tính, lợi ích, điều kiện và thủ tục khác nhau, nên để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể nhờ nhân tín dụng tại các phòng giao dịch/ chi nhánh tư vấn cụ thể  hơn.

Trường hợp, bạn có bất kỳ thắc mắc gì khác, vui lòng liên hệ ngan-hang.com để được tư vấn miễn phí!

Bởi Ngân Hàng

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: