Điều kiện vay vốn Vietinbank không cần tài sản bảo đảm?

  • 28/07/2017
  • 4034 VIEWS

“Sắp tới, tôi có dự định mở rộng trang trại vật nuôi và muốn vay tiền ngân hàng Vietinbank để đầu tư giống, mua sắm thiết bị... nhưng không có tài sản bảo đảm tôi muốn biết mình có được vay vốn ngân hàng không? – Vân Anh (Đống Đa) chia sẻ

Điều kiện vay vốn Vietinbank không cần tài sản bảo đảm?

Trả lời:

Chào chị, cám ơn chị đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Vấn đề của chị ngan-hang.com xin được giải đáp như sau:

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng cho vay vốn thường phải có tải sản bảo đảm hay còn gọi là tài sản thế chấp tương ứng hoặc số tài sản chị đang sở hữu phải có giá trị cao hơn khoản vay. Lý do, ngân hàng yêu cầu giá trị tài sản thế chấp phải tương đương hoặc cao hơn số tiền chị vay mục đích là để đảm bảo quyền lợi, lợi ích của ngân hàng, đề phòng trường hợp rủi ro đối với khoản vay. Tài sản thế chấp của chị có thể là: sổ đỏ, sổ hồng chính chủ, xe oto...

Riêng với trường hợp vay vốn ngân hàng không cần tài sản bảo đảm thì chị phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Là cán bộ công nhân viên (CBNV) có nguồn thu nhập ổn định, đều đặn từ lương.
  • Yêu cầu giới hạn độ tuổi theo quy định của ngân hàng.

Đây là gói sản phẩm được đưa ra để tạo điều kiện, phục vụ nhu cầu vay vốn của khách hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện mà không cần chứng minh mục đích cho vay.
Do vậy:

  • TH1: Nếu chị không thuộc diện là cán bộ công nhân viên có nguồn thu nhập ổn định, đều đặn từ lương thì sẽ không được hưởng lợi ích từ gói sản phẩm này.
  • TH2: Thuộc diện cán bộ là cán bộ công nhân viên có nguồn thu nhập ổn định, đều đặn từ lương chị sẽ được hưởng mức cho vay tối đa lên tới 300 triệu đồng với thời hạn cho vay tối đa lên tới 36 tháng.

Với chương trình cho vay không cần tài sản thế chấp của Vietinbank sẽ góp phần quan trọng giải quyết vấn đề khó khăn về mặt tài chính của đông đảo CBNV hiện nay, đồng thời gói sản phẩm còn mang đến rất nhiều chính sách, tiện ích linh hoạt khác dành cho khách hàng.

Bởi Ngân Hàng

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: