Không có tài sản bảo đảm có vay được tiền ngân hàng?

  • 26/07/2017
  • 2115 VIEWS

“Hai vợ chồng tôi mới cưới và sinh được một cháu gái, nhưng hiện tại điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, lương công chức hạn hẹp. Chúng tôi băn khoăn không có tài sản bảo đảm liệu có thể vay được tiền ngân hàng để trang trải cuộc sống, mua sắm vật dụng gia đình không? Nếu được, thủ tục hồ sơ như thế nào?” – Anh Kiên, Hoàng Mai chia sẻ.

Không có tài sản bảo đảm có vay được tiền ngân hàng?

Chào anh, trước hết cám ơn anh đã gửi câu hỏi tới nhân viên tư vấn. Với trường hợp của gia đình anh, anh hoàn toàn có thể vay vốn ngân hàng để thanh toán các chi phí hợp pháp nhằm mục đích tiêu dùng mà không cần có tài sản bảo đảm. Hiện nay, có rất nhiều các ngân hàng đã tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng vay vốn không có tài sản bảo đảm dễ dàng hơn, thuận lợi hơn và nhanh chóng hơn như: BIDV, OceanBank, Techcombank, SeABank...

Không cần tài sản đảm bảo ở đây nghĩa là vay tiền ngân hàng không cần đến sổ đỏ, sổ hồng hoặc các tài sản có giá trị khác. Với hình thức trên, anh không cần phải lo lắng về tài sản thế chấp khi vay tiền. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng ngân hàng và tùy từng trường hợp khách hàng cụ thể, ngân hàng có thể cho vay với số tiền khác nhau, dao động trung bình tối đa từ 200.000.000 đồng – 1.000.000.000 đồng với thời gian cho vay linh hoạt lên đến 60 tháng.

Lưu ý: đối với nhiều ngân hàng chỉ áp dụng cho khách hàng cá nhân là cán bộ quản lý Ngân hàng, Công chức, viên chức, CBNV tại trụ sở chính của các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước, CBNV trả lương qua tài khoản qua chính ngân hàng đó (tìm hiểu thông tin chi tiết về quy định của từng ngân hàng).

Thủ tục hồ sơ gồm có:

  • Giấy đề nghị vay vốn: theo mẫu của Ngân hàng
  • CMND/ CCCD/ Hộ chiếu
  • Hộ khẩu, KT3/ xác nhận tạm trú.
  • Hợp đồng lao động/Quyết định biên chế/Quyết định bổ nhiệm (hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương...)
  • Bảng lương, thưởng/Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất (có xác nhận của Đơn vị công tác/Ngân hàng)

Bởi Ngân Hàng

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: