Lãi suất tiết kiệm và những lưu ý gửi tiền tiết kiệm Agribank

  • 16/09/2015
  • 124354 VIEWS

Lãi suất tiết kiệm và những lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Agribank.

Lãi suất tiết kiệm và những lưu ý gửi tiền tiết kiệm Agribank

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank có cao không là những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Trong thời gian gần đây một số ngân hàng rục rịch tăng lãi suất huy động là tín hiệu đáng mừng cho người dân có tiền muốn gửi tiết kiệm.

Gần đây do đồng USD tăng giá cộng với sự mất cân đối lãi suất  giữa cho vay và huy động là nguyên nhân chính tăng lãi suất thời gian gần đây.Ngân hàng Agribank đã có sự điều chỉnh nhẹ lãi suất ở các kì hạn, lãi suất tăng từ 0.3 – 0.5%.

Với những khách hàng tổ chức, Lãi suất tiết kiệm VND kỳ hạn 24 tháng áp dụng mức 6,80%/ năm tăng thay vì 6.30%/ năm. Lãi suất tiết kiệm linh hoạt cũng tăng áp dụng đối với  những khách hàng cá nhân gửi VND kỳ hạn 18 tháng là 6,20%/ năm  lên 6,50%/ năm. Kỳ hạn  24 tháng là 6,80%/ năm  thay vì  6,30%/ năm.

Theo đó, lãi suất huy động tăng áp dụng với tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng VND kỳ hạn 18 tháng là 6,20%/ năm thay cho 6,50%/ năm. Kỳ hạn 24 tháng là 6,80%/ năm thay cho 6,30%/năm trước đó. Lãi suất tiền gửi đối với các kỳ hạn khác tại ngân hàng Agribank không thay đổi.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank cụ thể như sau

Tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng VND

Kỳ hạn gửi Lãi xuất
Không kỳ hạn 1,00% /năm
1 tháng 4,00%/năm
2 tháng 4,30%/năm
3 tháng 4,50%/năm
6 tháng 5,30%/năm
9 tháng 5,40%/năm
12 tháng 6,00%/năm

Tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng USD và EUR đều áp dụng chung mức lãi suất:

Kỳ hạn gửi Lãi xuất
Không kỳ hạn 0,20%/năm
1 tháng 0,75%/năm
2 tháng 0,75%/năm
3 tháng 0,75%/năm
6 tháng 0,75%/năm
9 tháng 0,75%/năm
12 tháng 0,75%/năm


Những điều bạn cần lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm

  1. Bạn nên xác định rõ kỳ hạn định gửi bao lâu trước khi vào ngân hàng gửi tiền .
  2. Tìm hiểu ngân hàng nào có mức lãi suất cao ở kỳ hạn mình gửi tiền
  3. Tìm hiểu phương thức trả lãi mà ngân hàng đó đang áp dụng. Có 2 loại lãi suất để bạn chọn là lãi suất thả nổi (là lãi suất được tính và điều chỉnh theo từng tháng, từng quý và từng thời điểm của ngân hàng) và lãi suất cố định ( lãi suất sẽ được giữ nguyên trong suốt ly lãi mà bạn đăng ký và lãi sẽ được trả vào cuối kỳ)
  4. Bạn có thể nhận hình thức thanh toán lãi bằng cách rút tiền mặt hoặc nhập vào vốn ở mỗi lần lãnh tiền. Nhưng để có mức lãi suất tốt nhất bạn nên lãnh lãi tiết kiệm ở cuối kỳ

Vì sao bạn lại chọn gửi tiền tiết kiệm Agribank?

Gửi tiền tiết kiệm được xem là kênh đầu tư vững chắc, an toàn ít rủi ro vì vậy bạn nên chọn những ngân hàng lớn, uy tín.

Ngân hàng Agribank có mạng lưới chi nhánh ở khắp nơi để bạn có thể giao dịch dễ dàng thuận lợi với ngân hàng nơi bạn gửi tiết kiệm .Hoạt động kinh doanh vốn và đầu tư mở rộng, vốn huy động được quản lí chặt chẽ, tăng hiệu quả kinh doanh, nâng cao khả năng tài chính, được đảm bảo an toàn thanh khoản, tuân thủ mọi quy định của Ngân hàng nhà nước.

Các chú ý khi hoàn tất thủ tục gửi tiền tiết kiệm

Giữ và bảo quản sổ tiết kiệm cẩn thận tránh bị mất. Nếu trong trường hợp bị mất và thất lạc bạn cần báo ngay cho ngân hàng gần nhất. Trong 24 giờ sau khi báo bạn phải đến ngân hàng Agribank gần nhất để làm giấy báo mất sổ tiết kiệm. Khi bạn không khai báo kịp thời thì có thể bị mất số tiền gửi của mình nếu có kẻ gian giả mạo chữ ký và các loại giấy tờ tùy thân.

Với cam kết “mang phồn thịnh tới khách hàng“ Ngân hàng Agribank trong 20 năm qua luôn nỗ lực để đạt hiệu quả phấn đấu để đạt được các chỉ tiêu đề ra là Ngân hàng thương mại hoạt động hiệu quả, an toàn và ổn định. Vậy Agribank  có là nơi để trao gửi niềm tin không ?

Bởi Ngân Hàng

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: