Chuyên mục Tỷ giá

Xu hướng biến động của các đồng tiền chủ chốt năm 2024, so sánh với tỷ giá VND

Thị trường tiền tệ toàn cầu năm 2024 được dự đoán sẽ tiếp tục biến động. Do vậy, việc phân tích triển vọng và xu hướng tỷ giá của các đồng tiền chủ chốt là cực kỳ quan trọng để nhà đầu tư và doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả.

Phân Tích Thị Trường Vàng 2023 và Dự Đoán Xu Hướng Năm 2024

Thị Trường Vàng Năm 2023 tại Việt Nam và Thế Giới:

Thị trường vàng năm 2023 tại cả Việt Nam và thế giới đều chứng kiến một số biến động đáng chú ý như căng thẳng chính trị ở một số khu vực và biến động của đồng USD. Trong nước có sự ổn định kinh tế và chính trị nên tạo ra một môi trường đầu tư tương đối an toàn, nhưng giá vàng vẫn bị tác động từ yếu tố địa phương và toàn cầu.

Khám phá nét họa tiết đặc biệt trên tiền won Hàn Quốc

Tiền Won là đơn vị tiền tệ chính thức tại Hàn Quốc sử dụng từ năm 1962. Không như vẻ đẹp thiên nhiên làm say lòng khách du lịch Hàn vào mỗi mùa thu, ở đồng tiền Won là những nét khắc họa đặc trưng nhất về đất nước, con người nơi đây. Hãy khám phá ngay những kiến thức cơ bản về tiền Won xứ sở kim chi này!

8 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ TIỀN USD

USD – Đồng Đô la Mỹ được coi là đồng tiền chung của thế giới, nhưng không phải ai cũng biết những sự thật thú vị xung quanh đồng tiền này. Dưới đây, ngân-hàng.com sẽ đưa ra những điểm đặc biệt của đồng tiền Đô này:

Tỷ giá USD/VND tiếp tục tăng mạnh

Từ đầu tuần đến nay, giá đồng bạc xanh đã được tăng 30 đồng ở cả hai chiều mua bán tại nhiều ngân hàng.

Chính sách tỷ giá mới thúc đẩy thị trường

Tỷ giá giữa VNĐ và USD tiếp tục giảm từ hôm qua sau 2 tuần liên tiếp leo ở mức kịch trần 22.457 đồng. Tại ngân hàng Vietcombank mức mua vào và bán ra hiện đều ở mức là 22.430 đồng. Nguyên nhân được cho là bởi vì ngân hàng nhà nước dự kiến sẽ áp dụng cơ chế điều hành tỷ giá mới trong thời gian rất sớm ngay từ đầu năm nay.